ĐU- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Mỹ Phương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Mỹ Phương tổ chức lễ Viếng nhà bia ghi tên liệt sỹ và tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt s(27/7/1947-27/7/2023).

Tại buổi gặp mặt tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đại biểu cùng với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.  Hiện nay trên địa bàn xã Mỹ Phương có 40 hộ gia đình chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã Mỹ Phương đã thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc các gia đình chính sách và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách  như: Thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện đầy đủ đúng quy định, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách.

Nhân dịp này cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã đã trao tặng quà cho thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng   thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trong quá trình triển khai thực hiện tháng tri ân, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm ủng hộ bằng cả về tinh thần và vật chất của các tổ chức, cá nhân, gia đình. (Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bắc Kạn, Sở Kế hoạch đầu tư, UBND huyện, Viettel Bắc Kạn, Hợp tác xã Hoàng Mười, Các ban ngành đoàn thể xã, Các chi đoàn Sở Tài nguyên Môi trường, vườn Quốc gia, Ban quản lý du lịch, trung tâm y tế huyện…Trường Nội trú huyện Ba Bể; hội nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Bể Tập thể thôn Pùng Chằm, thôn Phiêng Phường,  tặng cho các gia đình chính sách tổng số 102 suất quà với tổng số tiền 52.850.000 đồng); hi hội phụ nữ thôn Pùng Chằm, thôn Nà Lầu giúp các gia đình chính sách 29 cấy lúa. Các nhà hảo tâm Hỗ trợ 3 xây mới 3 nhà ở cho hộ gia đình chính sách là  bà  Lý Thị Hà ( Thôn Pùng Chằm); ông Hoàng Trịnh Chu ( Thôn Phiêng Phường); bà  Nông Thị Nậu ( Thôn Thạch NGõa 2) với tổng số tiền: 205.000 đồng.

Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, làm vơi bớt đi những khó khăn, vất vả của các các gia đình chính sách trên địa bàn, thể hiện sự tri ân đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay./.

Đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình ảnh lễ viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ

Tác giả: Cao Thị Hà Công chức VHXH

Bài trướcCông văn v/v chủ động ứng phó với mưa lớn
Bài tiếp theoUBND xã Công khai ngân sách quý II, 6 tháng đầu năm