CÔNG ĐOÀN XÃ MỸ PHƯƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHÓA V NHIỆM KỲ 2023-2028

Được sự nhất trí của Đảng ủy, LĐLĐ huyện ngày 31/03/2023, công đoàn xã Mỹ Phương tổ chức Đại hội công đoàn khóa V nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Ủy viên BTV LĐLĐ, chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Hoàng Văn Bình Phó bí thư Đảng ủy xã, sự có mặt của 18 đồng chí đoàn viên công đoàn. Tại đại hội đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự nỗ lực của BCH công đoàn khóa IV, sự đồng tình ủng hộ của các đoàn viên công đoàn, các nhiệm vụ chính của công đoàn như:  tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước đến đoàn viên công đoàn được thực hiện thường xuyên, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn được thực hiện . Các quyền lợi của đoàn viên công đoàn đều được đảm bảo. Hàng năm công đoàn  vận động ủng hộ các quỹ từ thiện do các cấp phát động. Đoàn viên công đoàn sáng tạo, có ý thức trong việc trau dồi kĩ năng kiến thức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ công đoàn kết nạp được 7 đoàn viên, giới thiệu cho đảng  kết nạp 3 đồng chí.  Đến nay, 100% cán bộ công chức là đoàn viên công đoàn, là đảng viên ĐCSVN. Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Khoa, đồng chí Hoàng Văn Bình.Tại đại hội đã bầu 3 đồng chí ban chấp hành khóa mới gồm: 1. Đồng chí Hoàng Hà Miên ( giữ chức vụ chủ tịch công đoàn), đồng chí Hà Quốc Duyệt ủy viên BCH công đoàn, đồng chí Lục Văn Nhơn ủy viên BCH công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới công đoàn xã  tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1.Tiếp tục đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng góp phần nâng cao  chất lượng cuộc sống của đoàn viên người lao động; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước

3.Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

4.Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ CBCC trong tình hình mới.

5.Nâng cao hiệu quả sử dựng tài chính và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

6.Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn thích ứng với bối cảnh tình hình mới.

Bài trướcĐU- UBND xã Mỹ Phương tổ chức Hội nghị sơ kết quý I
Bài tiếp theoThông báo tuyển trường dự bị dân tộc Sầm Sơn