Ba Bể đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng

Trong 5 năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện Ba Bể đã dành nhiều nguồn lực để tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, nhiều công trình tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, diện mạo trung tâm huyện cũng đã có sự thay đổi rõ nét./.

Ảnh: Trụ sở UBND xã Mỹ Phương được đầu tư xây dựng khang trang

Để tập trung xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu tại trung tâm huyện và các xã, trong những năm qua, huyện Ba Bể đã chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò trách nhiệm của mình trong việc đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Cùng với đó, làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ để xây dựng các công trình, nhất là các công trình trọng điểm của huyện. Do vậy, từ 2010 đến nay, huyện Ba Bể đã có nhiều công trình trọng điểm được hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như: Trụ sở hợp khối các cơ quan huyện; trụ sở làm việc của một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, ngoài ra, huyện cũng đầu tư nâng cấp, sửa chữa và làm mới được 83 tuyến đường giao thông nông thôn và đường sản xuất , cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới được 97 công trình thủy lợi, đầu tư xây dựng các trạm y tế đạt chuẩn quốc gia … Có thể nói, các công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng đã thực sự phát huy hiệu quả, không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, mà còn tạo nên một diện mạo mới cho huyện vùng cao này.

Bài tiếp theoỨng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Mỹ Phương